Cá hồng nướng vừng

Cá hồng nướng vừng là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Philippines. Khả năng khéo tay của bạn món ăn sẽ làm nên một bữa ăn thực sự thú vị cho gia đình.

Ca hong nuong vung
Nguyên liệu chế biến :
– 2 con cá hồng mỗi con khoảng 350g

– 1 miếng gừng tươi

– 2 thìa vừng hạt

– 4 thìa dầu vừng

– 2 quả ớt đỏ, bỏ hạt, bằm nhỏ
– 2 tép tỏi bóc vỏ giã nhỏ
– 4 củ hành khô, bóc vỏ thái mỏng
– 1 thìa canh nước mắm hoặc mắm tôm
– 2 thìa đường
– Nửa thìa cà phê hạt tiêu đen
– Nước cốt hai quả chanh
– Một quả chanh tươi
Cách làm:
Mổ và làm sạch cá, thấm khô. Khía sâu hai bên lườn cá, sát ít muối để chừng 15 phút. Đun sôi dầu vừng trong một cái chảo sâu lòng đổ hạt vừng vào đảo nhanh tay cho vàng.
Bỏ gừng tỏi ớt hành phi thơm, đun nhỏ lửa cho khỏi cháy. Cho nước, mắm tôm (hoặc nước mắm), đường tiêu muối nước cốt chanh vào khuấy đều, đun chừng 2-3 phút, để nguội.

Rọc bỏ sống cứng của lá chuối nhúng qua nước sôi cho lá mềm, dễ gói. Bôi một lớp dầu mỏng ăn lên trên mặt lá đặt cá vào, đổ hỗn hợp nước mắm đã để nguội lên cá, gói kỹ lại bằng lá chuối, dùng que cài chặt, để khoảng 3 giờ cho gia vị thật ngấm vào cá.
Để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho cá vào khay nướng trong khoảng 35 đến 40 phút. Và bạn đã có món cá hồng nướng vừng thơm ngon

Add a Comment

Your email address will not be published.