Cá lăng nướng

Cá lăng nướng là món ăn  khá đắt tiền nhưng bù lại bạn sẽ có được một món ăn sang trọng và hấp dẫn để mời khách. Cách làm cá lăng nướng cũng không quá khó khăn, thể hiện món ăn này chắc chắn bạn sẽ đem lại sự bất ngờ và vui thích cho những người tham dự bữa tiệc.

ca lang nuong

Nguyên liệu chế biến:
– 1 kg cá lăng tươi.
– 2 thìa canh mẻ lọc lấy nước
– 100 g hành tươi + thìa là + cần tàu.
– 2 thìa canh rượu rhum
– Mắm tôm + chanh + ớt + lạc rang
– 2 thìa canh củ riềng giã lọc lấy nước
– 2 thìa canh nước mắm ngon
– 1 thìa cà phê bột cà ri
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:
Làm sạch cá, lóc bỏ xương, lấy thịt gói trong vải thưa 5 phút, sau đó lấy cá ra cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị để ngấm 2 giờ. Xếp cá ra vỉ nướng chín trên lò than hồng.
Hành, cần, thìa là rửa sạch cắt ngắn để riêng, đầu hành chẻ dọc ngâm giấm đường dọn ra đĩa, cá nướng xong xếp lên đĩa hành, dọn ăn kèm với mắm tôm, chanh, ớt, cần và thìa là, rắc lạc lên trên.

Add a Comment

Your email address will not be published.