Cách làm rượu ổi

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. Trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, và có tỷ lệ vitamin C rất cao, mỗi 100g có thể có đến 486mg vitamin C. Vitamin C tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng vitamin càng cao. Ngoài vitamin A, C, quả ổi còn có quercetin, một chất có tính chống oxy hoá cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng viêm nhiễm mãn tính như suyễn, dị ứng, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thưruou va oi

Ổi mang lại các lợi ích về sức khoẻ :
– Ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn của nó.
– Ổi làm giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.
– Ổi còn giúp đem lại một làn da mềm mại nhờ có chứa carotenoids, chất chống ôxy hoá giúp phục hồi sức sống cho da.
– Vitamin C của ổi hỗ trợ quá trình sản xuất ra collgen, hoạt chất cần thiết để cho da căng mọng, giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn… Vitamin C còn giúp làm khoẻ các mạch máu, giảm thiểu sự ô nhiễm cho cơ thể từ môi trường xung quanh do xe cộ, động cơ… thải ra.

Cách làm rượu ổi vô cùng đơn giản, cứ 1kg ổi vườn thì cho vào ngâm  3 lít rượu và 300g đường phèn. Ngâm rượu ổi trong khoảng 1 tháng có thể uống được, nhưng rượu này càng để lâu càng ngon.

Add a Comment

Your email address will not be published.