Cách làm súp cua

Súp cua luôn là món khai vị phổ biến cho các bữa tiệc. Món xúp cua này sẽ thể hiện sự sang trọng chu đáo cho bữa tiệc của bạn.

sup cua

Chuẩn bị nguyên liệu:
– 200g thịt nạc cua
– 300 g xương đầu cánh gà.
– 1 củ hành tây trắng
– 1 ức gà 300 g
– 200 g bột năng, ngò
– 12 trứng cút
– 2 trứng gà.
– Gia vị : tiêu + muối + đường + bột ngọt.

Cách làm:
Chuẩn bị
– Xương đầu cánh : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha chút muối rửa sạch để ráo, 2 lít nước lạnh nấu sôi cho gà + cho xương vào, hầm lửa riu riu vớt bọt, muối + đường + bột ngọt + hành tây ½ củ bào mỏng. Xương mềm lọc lại nước lèo cho trong.
– Ức gà rửa sạch cho vào nước lèo, thịt chín xé sợi nhuyễn.
– Thịt nạc cua rỉa nhỏ.
– Bột năng : quậy 1 chén nước lạnh rây lại.
– Hành tây : ½ củ bào mỏng, ½ xắt hột lựu.
– Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
– Trứng gà lấy lòng đỏ quậy tan.
– Ngò : bỏ cọng rửa sạch.

Chế biến
– Nước lèo sôi trở lại cho thịt nạc cua + thịt gà + hành tây + trứng cút + gia vị + bột năng. Xúp sanh sánh là được, cho trướng gà vào quậy một chiều, lửa trung bình.

Trình bày :
– Múc xúp cua  ra bát, rắc tiêu + ngò. Dùng nóng.

Add a Comment

Your email address will not be published.