Càng cua sốt nấm

Cua là một món ăn khoái khẩu nổi tiếng, hầu như ai cũng biết, chúng tôi giớ thiêu món ăn được chế biến chỉ từ cặp càng, bạn vào bếp thử thực hiện theo công thức dưới đây để cùng khám phá những hương vị mới của món càng cua sốt nấm.

Cang cua sot nam
Nguyên liệu chế biến :

– 150 g nấm bào ngư
– 150 g nạc càng cua

– 1/3 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh xốt cà trong chai
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê đuờng
– 1 muỗng canh dầu
– 1/2 muỗng cà phê bột bắp, ngò trang trí.
Cách làm :
Nạc cua ướp 1/4 muỗng cà phê muối + tiêu + dầu mè + 1/2 muỗng cà phê đầu hành lá, để ngấm gia vị 15 phút, xào cua với 1/2 muỗng canh dầu. Để riêng.
Nấm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước, cắt bỏ chân, vắt ráo tai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu cho nấm + 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhắc xuống múc nấm để riêng.
Pha nước nấm + bột bắp + xốt cà + đường, bắc hỗn họp này lên bếp khuấy cho sánh lại.
Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp xốt cà vào món càng cua sốt nấm này khi dùng.

Add a Comment

Your email address will not be published.