Canh chua tương me

Chúng ta thường quen thuộc với món cá nấu canh chua nhưng canh chua tương me là một món đặc sản lâu đời của vùng Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì rất nhiều người chưa biết đến. Canh chua tương me có hương vị rất riêng, với mùi tương, sả thơm ngon độc đáo. Món này ăn bún, nhắm rượu đều ngon tuyệt.

canh chua tuong me

chỉ có vài loại cá biển thường được dùng để nấu canh chua tương me như cá đù, cá lò, cá ngao và đặc biệt đầu cá thiều. Để nấu nồi canh 4 người ăn cần 1 kg cá, 1 vắt me chua, 2 muỗng canh tương hột, 2 tép sả và mớ rau ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng. Me được dầm vắt lọc lấy nước, đâm sơ tương hột, đập giập tép sả cột gọn cho vào nồi nước nấu canh.

Khi nước sôi, cho cá đã được làm sạch để ráo nước vào nồi, đậy vung đun sôi khoảng 5 phút cho cá chín, xong nêm đường, muối, bột ngọt và rau, ớt vào là được nồi canh ngon lành.

Add a Comment

Your email address will not be published.