Chả giò tôm sú

Chả giò tôm sú thường được dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, rau sống. Chả giò tôm sú vừa thích hợp cho những bữa cơm gia đình vừa thích hợp cho những bữa tiệc.

chả gio tom su

Nguyên liệu chế biến :
– 200 gr tôm sú, bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt nhỏ
– 10 gr bún tàu, ngâm mềm, cắt khúc
– 100 gr thịt nạc dăm, băm nhỏ
– Hành, tỏi băm nhỏ, ngò cắt nhỏ
– 1 củ cà rốt, cắt hạt lựu
– 200 gr vỏ hoành thánh
– Lòng trắng trứng + bột năng để làm chất kết dính vỏ bánh, muối, đường, tiêu,
nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:
Xào thịt, tôm, nêm muối, đường, tiêu. Trộn tôm, thịt, cà rốt, bún tàu, hành, tỏi, ngò. Dùng vỏ hoành thánh để cuốn chả giò. Thả chả giò vào dầuchiên vàng.
Pha nước mắm: 1 muỗng đường +1/2 muỗng cốt chanh + chút nước mắm
+ ớt + tỏi.

Add a Comment

Your email address will not be published.