Dế cơm lăn bột

Hiện nay đã có rất nhiều trang trại nuôi dế, cho nên việc kiếm nguyên liệu để làm món dế cơm lăn bột trở nên dễ dàng. Bột chiên giòn, vị cay của ớt, rau thơm, cái béo ngậy của dế… chắc chắn sẽ làm người ăn nhớ mãi món ẩm thực ngon nhưng hết sức bình dị, dễ làm này.
Dế cơm đủ cánh, to bằng ngón tay cái, béo mum múp. Khéo léo bắt những con dế này đem về nhặt cánh, nặn lấy hết ruột, rửa nước cho sạch bỏ vào rổ cho ráo nước. Lấy hạt lạc nhét vào bụng dế cơm.
Bột gạo hay bột mì trộn nước nhồi cho dẻo, sau đó lấy bột lăn quanh con dế. Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa nho nhỏ chờ sôi dầu thì bỏ dế cơm đã lăn bột vào chiên, chừng nào thấy bột vàng vàng là vớt ra đĩa.
Món dế cơm lăn bột này ăn khi vừa chín còn nóng mới ngon. Nên kèm với rau sống,chấm nước mắm ớt.

Add a Comment

Your email address will not be published.