Ếch xào lăn

Ếch xào lăn là món mà sau khi chế biến, thịt ếch mềm, bạc hà giòn,ngọt có nghĩa là bạn đã thành công. Đây là một món ăn phù hợp trong những sum họp gia đình, gặp mặt bạn bè hay đơn giản là đổi mới món ăn hàng ngày.

ech xao lan

Nguyên liệu chế biến:
– 400 g ếch làm sạch, chặt miếng.

– 1 cây bạc hà, tước vỏ, thái miếng xéo.
– 1 thìa sả băm.
– 1 thìa tỏi băm.
– 1 thìa ớt băm.
– ½ thìa ngũ vị hương.

– 1 thìa dầu hạt điều.
– 1 thìa cà ri dầu.
– 50 g lạc rang giã nát.
– Mùi, mùi tàu, rửa sạch, thái khúc.
– Nước mắm, muối, tiêu, đường.
Chế biến:
Ướp ếch với ngũ vị hương, cà ri, dầu, sả, tỏi, ớt, để khoảng 15 phút. Phi tỏi thơm, cho ếch vào xào với lửa vừa cho ngấm gia vị.
Thịt ếch chín mềm, cho bạc hà vào trộn đều. Bạc hà chín tái, cho dầu hạtđiều vào, nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho mùi, lạc rang vào trộn đều.
Thưởng thức:
Món ếch xào lăn nên ăn kèm với bánh mì.

Add a Comment

Your email address will not be published.