Salat làm từ bông cải

Bạn muốn có một món sa lát lạ miệng hấp dẫn ? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm được món salat bông cải với vị thơm của vừng, đậm đà của các loại gia vị và vị ngọt, giòn của rau củ.

salat bong cai

Thành phần nguyên liệu :

– Bông cải (súp lơ): 500-750gam

– Hành củ băm nhỏ: 2-3 củ

– Mè (vừng): 1 muỗng

– Dầu mè: 2 muỗng

– Dầu lạc: 1 muỗng

– Xì dầu: 1/2 muỗng

Cách làm :

– Cắt bông cái thành từng đoạn (3-4 cm), bổ đôi.

– Rang mè cho vàng đều.

– Luộc sơ bông cải khoảng 2 phút, nhớ rắc thêm ít muối bông cải cho

hương vị thêm đậm. Vớt ra để ráo nước, sau đó múc ra tô.

– Trộn các gia vị (dầu mè, dầu lạc, tỏi, hành, xì dầu) lẫn nhau, rưới đều

lên bông cải rồi rắc mè lên trên, và bạn đã có món salat bông cải ngon miệng dễ ăn.

 

Add a Comment

Your email address will not be published.