Shushi tôm

sushi tom  Shushi tôm  chế biến cũng không cần quá cầu kỳ mà bạn lại có được một món hải sản khá hấp dẫn. Món shushi này thích hợp cho những bữa nhậu hay để đổi mới bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần có :

– 150 gr tôm sắt
– 8 con tôm bạc thẻ (250gr)
– Bột bánh mì, vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt
– Lòng trắng trứng gà, dầu ăn, hạt nêm từ thịt Knorr.
Cách làm :
–  Tôm bạc thẻ bóc vỏ chừa đuôi, xẻ bụng, lấy chỉ đen dọc theo lưng, banhcon tôm hình chữ nhật, ướp một chút hạt nêm từ thịt Knorr.

– Tôm sắt bóc vỏ xay nhuyễn trộn với 1 chút bột mì, lòng trắng trứng và một ít hạt nêm từ thịt Knorr.
– Vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt cắt sợi.
– Tôm đã xẻ bụng bọc thêm tôm xay nhuyễn, gắn từng sợi dưa chuột và cà rốt xen kẽ, tạo dáng con tôm giống chiếc đàn tì bà, lăn con tôm qua một lớp bột
bánh mì. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Món shushi tôm  này chấm với nước sốt tương cà.

Add a Comment

Your email address will not be published.