Sườn xào champange

Món sườn xào champange này phù hợp cho những bữa ăn gia đình nhưng cũng có thể dùng để nấu nướng cho những bữa tiệc nhỏ.  sườn xào champange  có vị ngọt, thơm thấp đậm trong từng miếng sườn, sẽ đem lại một sự vui thích cho người thưởng thức.
Nguyên liệu thực hiện:Son xao champange

– 1 muỗng canh rượu champagne

– 600 gram sườn non
– Sốt chanh 1 muỗng canh
– Nước ngọt 7 up 1 muỗng canh
– Hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.
– Rượu Mai quế lộ
– Tương sá chà (Trung Quốc)
– Bột ướp thịt mềm
– Giấm đỏ + nước 30 gr.

Cách làm :

Sườn non chặt miếng 4 x 6 cm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị: lấy nước lã, cho hạt nêm từ thịt Knorr, đường, rượu Mai quế lộ, tương sá chà, giấm
đỏ, bột ướp thịt, trộn hỗn hợp này lên và đổ vào thịt ướp khoảng 30 phút. Bắc chảo nóng chiên vàng dưới ngọn lửa nhỏ để sườn non chín đều bên trong.

Làm nước sốt: Sốt chanh, champagne, nước ngọt 7 up, hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà. Bắc lên bếp lửa khuấy đều tạo thành dung dịch sền sệt, sườn non chiên chín sắp ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Sao khi đã làm xong món sườn xào champange, ta nên trang trí thêm vài lát cam sành cho món ăn thêm đẹp mắt.

Add a Comment

Your email address will not be published.