Tôm tẩm bột chiên giòn

Tôm tẩm bột hay tôm tempura là một món khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Món này chấm với nước mắm pha chanh hoặc dấm cùng đường, ớt, tỏi băm nhỏ. Bày rau sống xung quanh đĩa, gắp tôm vào đĩa. Rắc một ít rau mùi và một bông hoa làm bằng ớt đỏ lên trên cho đẹp.

tom tam bot
Nguyên liệu chế biến:
– Tôm tươi: 300 g

– Trứng vịt: 2 quả
– Bột mì: 100 g
– Dừa nạo: 100 g
– Gia vị, dầu ăn, rau xà lách, thơm, mùi, chanh, ớt tươi, dấm.


Cách làm:
Chọn loại tôm to, tươi, đầu còn dính chặt vào thân, rửa sạch, bóc bỏ vỏ, xẻ dọc con tôm lấy đường phân ra, ướp gia vị khoảng 15 phút.

Cùi dừa nạo nhỏ ngâm cùng 1 bát con nước ấm rồi vắt lấy nước cốt. Lấy bột vào bát to, cho vào 2 lòng đỏ trứng, sau đó rưới nước cốt dừa vào từ từ và quấy đều sao cho chúng tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Rải một chút bột mì khô để lăn làm bột áo.
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu đủ để ngập tôm. Cầm đuôi từng con tôm, nhúng sâu vào trong bột sao cho bột bám dính thật đều rồi lăn qua bột khô, chờ dầu ăn nóng già bỏ tôm vào rán vàng. Và chúng ta đã có món tôm tẩm bột vàng ương và thơm lừng để thưởn thức.

Add a Comment

Your email address will not be published.