Trứng gà hầm ngải cứu an thai

Trứng gà

Nguyên liệu : Trứng gà 2 quả, ngải cứu 20g.

Cách chế biến : Trứng gà luộc chín bóc bỏ vỏ, lá ngải cứu rửa sạch. Hai thứ cho vào nồi, cho đủ nước, đun to lửa cho sôi rồi dùng lửa nhỏ đun tiếp chừng 1-2 giờ là được, cho thêm gia vị đủ dùng, ăn trong ngày. Nên dùng liên tục tư 7 đến 8 ngày

ngải cứu
Món trứng gà hầm ngải cứu này có tác dụng ôn kinh an thai, dùng thích hợp cho những thai phụ có các biểu hiện của chứng hư hàn như sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng đau gối mỏi, hay có cảm giác khó thở và hồi hộp trống ngực, miệng nhạt, chán ăn, đại tiện lỏng loãng, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhợt, dễ sảy thai, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt… Những trường hợp động thai thể huyết nhiệt thì không nên dùng bài này.

Add a Comment

Your email address will not be published.