Rượu chuối hột – phương thuốc chữa đau lưng

nai chuoi hot chin

Nải chuối hột rừng đã chín

Từ xưa nay trong dân gian đã biết cây chuối hột rừng đều có thể làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Quả chuối hột rừng có tác dụng bổ thận chữa bệnh đau lưng, mệt mỏi, tăng huyết áp, viêm thận, tiểu đường…. Có bài thuốc dân gian cho rằng khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống, sẽ giúp hạ đường huyết tự nhiên với người bị bệnh tiểu đường…

chuoi hot ngam ruouChuối hột ngon và có tác dụng chữa bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Chuối hột khô cắt lát vừa có thể ngâm rượu vừa dùng để sắc uống có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Cách ngâm rượu chuối hột : chuối hột nên lấy hai loại, mội loại chín hẳn để có vị ngọt và một loại còn xanh để tạo vị chát. Chuối hột xanh cắt lát, chuối hột chín bổ dọc, phơi ngoài nắng cho se lại sau đó phơi trong bóng râm cho đến khi khô. cho 0,5kg chuối chín và 1 kg chuối xanh vào 1 bình 5 lít, dùng rượu trắng cao độ, nếu có vodka 40o thì càng tốt, đổ vào hơn 2/3 bình. Ngâm rượu trong khoảng 3 tháng là ta có một bình rượu chuối hột rất ngon,  vừa nhâm nhi thưởng thức vừa chữa bệnh đau lưng.

 

Bạn có thể mua chuối hột để ngâm rượu tại đây :

 

Add a Comment

Your email address will not be published.