Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một dạng mật sữa được sản xuất bởi những con ong thợ . Nó thường chứa khoảng 60% đến 70 % nước , 12 % đến 15 % protein , 10 % đến 16 % đường, 3% đến 6 % chất béo, và 2% đến 3 % vitamin, muối , và các axit amin . Thành phần của nó thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý và khí hậu. Sản phẩm này được tên của nó từ thực tế là những con ong sử dụng nó cho sự phát triển và nuôi dưỡng ong chúa. Một số người sử dụng sữa ong chúa làm thuốc, nhưng đừng nhầm lẫn giữa sữa ong chúa với phấn hoa ong hoặc nọc độc của ong.

to ong
Sữa ong chúa được sử dụng cho bệnh hen suyễn , sốt mùa hè , bệnh gan , viêm tụy, rắc rối giấc ngủ ( mất ngủ ) , hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS ) , loét dạ dày , bệnh thận, gãy xương , các triệu chứng mãn kinh , rối loạn da , và cholesterol cao . Nó cũng được dùng như một loại thuốc bổ sức khỏe nói chung , trong cuộc chiến chống các tác động của tuổi tác, và để thúc đẩy hệ thống miễn dịch.
Một số người áp dụng sữa ong chúa trực tiếp lên da như một loại thuốc bổ hoặc da đầu để kích thích tăng trưởng tóc.
Nó làm việc như thế  nào ?
Có rất ít thông tin khoa học sẵn có về ảnh hưởng của sữa ong chúa trong người . Ở động vật, sữa ong chúa dường như có một số hoạt động chống lại các khối u và sự phát triển của ” xơ cứng động mạch . ”
Công dụng :
+ Cholesterol cao : Nghiên cứu sơ bộ cho thấy sữa ong chúa có thể làm giảm nồng độ cholesterol ở những người có hàm lượng cholesterol cao .
+ Mãn kinh symptoms: Nhiều nghiên cứu rất sơ bộ cho thấy rằng uống một sản phẩm kết hợp nào đó có chứa sữa ong chúa cộng với phấn hoa ( Melbrosia ) trong 12 tuần có thể giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và cải thiện cảm giác hạnh phúc .
+ Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS ): Một số nghiên cứu cho thấy một ( femal , Natumin Pharma ) kết hợp sản phẩm cụ thể dường như để giảm các triệu chứng của PMS bao gồm một số khó chịu, tăng cân, và phù nề khi đưa ra trong khoảng thời gian 2 chu kỳ kinh nguyệt . Mỗi viên nén của sản phẩm này có chứa 6 mg sữa ong chúa , 36 mg chiết xuất từ ​​phấn hoa ong , và 120 mg của phấn hoa ong cộng với chiết xuất từ ​​nhụy hoa . Nó được cho là 2 viên mỗi ngày hai lần .
+ Hen suyễn .
+ Bệnh sốt mùa hè .
+ Bệnh gan .
+ Viêm tụy .
+ Rối loạn giấc ngủ ( mất ngủ ) .
+ Viêm loét dạ dày .
+ Bệnh thận .
+ Gãy xương.
+ Rối loạn da .
+ Hói đầu .
+ Tăng cường khả năng miễn dịch.

Chống chỉ định :
Sữa ong chúa có thể là AN TOÀN cho hầu hết mọi người khi sử dụng ngắn hạn. Nó có thể gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng bao gồm cả bệnh hen suyễn, sưng cổ họng. Hiếm khi, nó có thể gây ra đại tràng chảy máu, kèm theo đau bụng và tiêu chảy ra máu.
Không có đủ thông tin để biết được sữa ong chúa là an toàn khi áp dụng trực tiếp lên da. Nó có thể gây ra tình trạng viêm và dị ứng phát ban khi áp dụng cho da đầu.
Mang thai và cho con bú:
Không đủ thông tin về việc sử dụng sữa ong chúa trong khi mang thai và cho con bú. Ở lại trên mặt an toàn và tránh sử dụng.
Suyễn hoặc dị ứng:
Không sử dụng sữa ong chúa nếu bạn có bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. Nó có thể gây ra một số phản ứng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
Viêm da (viêm da):
Sữa ong chúa có thể làm viêm da nặng hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published.