Uống đủ nước

Lý do quan trọng của việc uống đủ nước?

Nước giữ tất cả các phần của cơ thể hoạt động đúng. Nó giúp đào thải chất thải ra khỏi cơ thể của bạn và giữ nhiệt độ cơ thể ở mức độ thích hợp. Nước có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận và táo bón.

Bạn luôn bị mất nước trong suốt cả ngày qua hơi thở của bạn, mồ hôi, nước tiểu, và chuyển động của ruột . Nếu bạn sống trong vùng có thời tiết khí hậu nóng, bạn sẽ bị mất nước nhiều hơn.

Bạn cần phải bổ sung phần chất lỏng bị mất này để giữ sức khỏe. Nếu bạn không bù đủ, bạn có thể bị mất nước. Nếu bạn bị mất nước, cơ thể bạn không còn có đủ chất lỏng để có được máu đến các cơ quan của bạn. và đây là điều nguy hiểm.uong du nuoc

Có phải chỉ được uống nước mới đảm bảo cơ thể không bị mất nước ?

Tất cả các chất lỏng đều giúp bổ sung nước cho cơ thể. Nước thường là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì nó là miễn phí hoắc rất rẻ (nếu bạn đang uống nước tự đun ở nhà ) và không có đường hoặc calo. Nhưng hầu hết chúng ta có thể nhận được đủ lượng nước cần thiết  thông qua các  đồ uống tiêu thụ mỗi ngày. Đó có thể bao gồm nước, nước trái cây, cà phê, nước ngọt, trà đá, và các đồ uống khác…

Các chuyên gia cho rằng hoàn toàn không đúng sự thật nếu kết tội đồ uống có caffeine như cà phê, trà, cola … -luôn luôn làm bạn mất nước. Người khỏe mạnh tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine không bị mất chất lỏng hơn so với những người không có bất kỳ caffeine.1 Một lượng vừa phải caffeine là khoảng 200 đến 300 mg một ngày. Đó là khoảng 2-4 ly (220ml/ly) cà phê.
Bạn cũng được bổ sung nước thông qua thực phẩm. Một số loại trái cây và rau quả chứa rất nhiều nước, chẳng hạn như dưa hấu và rau diếp.

Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày ?

Một khuyến nghị chung là uống sáu hoặc tám ly 8 (220 ml) nước hoặc chất lỏng khác mỗi ngày. Nhưng đối với một số người lớn có thể cần nhiều hoặc ít hơn, tùy thuộc sức khỏe của họ như thế nào, họ tập thể dục  bao lâu, vàđiều kiện khí hậu khô nóng hay mát mẻ.
Đôi khi bạn có thể cần phải uống nước nhiều hơn bình thường nếu như:

  •    Có hoạt động nặng,  đặc biệt là trong một khí hậu nóng.
  •     Đang bị bệnh, chẳng hạn như  bị  cúm, hay như nhiễm trùng đường tiết niệu…
  •     Đang mang thai hoặc cho con bú.

Làm thế nào để biết bạn đang uống đủ nước ?

Cách dễ nhất để biết bạn đang uống đủ nước hay không là nhìn vào màu sắc của nước tiểu. Nếu bạn đang uống đủ nước, nước tiểu sẽ trong hoặc có màu vàng nhạt. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm có nghĩa là bạn không uống đủ nước.

Những người uống đủ nước cũng thường đi ngoài có phân mềm. Đi ngoài khó khăn hoặc táo bón có thể là dấu hiệu rằng cơ thể của bạn không nhận được đủ nước.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe, luôn luôn cần phải đi khám bác sĩ trước khi tăng lượng nước bạn uống. Bạn có thể cần phải hạn chế uống chất lỏng của bạn nếu bạn có vấn đề sức khỏe nhất định, chẳng hạn như bị thận hoặc suy tim.

Add a Comment

Your email address will not be published.